Hôm nay Vân sẻ giới thiệu tới các bạn phương pháp làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhé: nào chúng ta cùng làm nhé!

Các dụng cụ và nguyên liệu chuẩn bị khi làm dầu dừa :

- 2 ly nước ấm ( khoảng 400ml).
- 1 kg dừa khô đã nạo thành sợi .
- 1 dụng cụ lọc.
- 1 xoang hoặc chảo .
- 1 dụng cụ để khuấy dầu .


[IMG]attachments/dung-cu-jpg.7101/[/IMG]


Bước 1 : đổ nước ấm vào thau chứa dừa khô đã nạo thành sợi, dùng tay đảo thật đều cho nước thấm vào bên trong sợi dừa, tốt nhất bạn đảo khoảng 15-20 phút.
Trộn dầu dừa với nước ấm rồi đảo trong 15-20 phút.


[IMG]attachments/b1-png.7102/[/IMG]

Bước 2 : dừa nạo sau khi trộn với nước ấm sẽ thành một hỗn hợp , bạn vắt kiệt nước hỗn hợp này ra thành nước cốt dừa nhé (nước cốt này nếu nấu chè cho vào ăn cũng được đó), bạn vắt đến khi thấy dừa nạo trở nên khô như bột.Càng khô càng tốt bạn nhé.


[IMG]attachments/b2-jpg.7103/[/IMG][IMG]attachments/b2-jpg.7103/[/IMG]


Bước 3 : bắt nước cốt này lên một chảo hoặc xoang, có diện tích tiếp xúc với lửa ở đáy càng nhiều càng tốt ( để nước cốt nhanh bốc hết phần hơi nước ), lúc đầu bạn bắt lửa lớn để nước cốt dừa nhanh sôi, khi nước cốt dừa sôi bạn bắt đầu khấy liên tục để dừa không bị cháy ở đáy chảo hoặc nồi nhé và lưu ý bạn nên bật lửa nhỏ để sôi nhẹ thôi vì lúc này đã có lớp cặn dừa đóng ở đáy nồi nếu đảo không đều tay là lửa lớn dầu sẽ dễ bị.


[IMG]attachments/b4-jpg.7104/[/IMG]

Bước 4 : bạn tiếp tục khấy cho đến khi nước cốt dừa vón cục thành màu vàng, lúc này hơi nước đã dần bốc hơi hết, lúc này dầu đã ra nhưng bạn lưu ý là đợi lúc nước dầu trong veo rồi hẳn dừng đun nhé, vì các bã dừa vẫn còn dính trong dầu, bạn tiếp tục đun các bã dầu mới kết dính hết, nếu vớt dầu ra lúc này dầu sẽ dễ bị đục, màu không được đẹp.


[IMG]attachments/b5-jpg.7105/[/IMG]


Bước 5 : khi dầu đã được bạn để dầu thật nguội và các cặn lắng xuống đáy là bạn có thể lọc dầu vào chai thủy tinh để dành dùng dần rồi đó.Bạn lưu ý nên bỏ chai thủy tinh để dầu không bị mất mùi thơm nhé. Chúc các bạn thành công nhé!


[IMG]attachments/b6-jpg.7106/[/IMG][IMG]attachments/dep-toan-dien-voi-dau-dua1-jpg.7108/[/IMG]