Có nhiều loại cổng trượt khác nhau, nhưng chúng đều có chung đặc điểm chính. Những cổng tự động này được thiết kế rút vào khe hở để mở đường, thường sử dụng bộ bánh xe ở chân cổng. Bánh xe có rãnh chữ V hoặc chữ U, chạy dọc theo đường ray trên mặt đất, có giá đỡ răng gắn theo chiều dài phía sau cổng nối với động cơ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm cổng trượt, điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng có đủ chỗ cho cổng trượt vào để chúng có thể mở hoàn toàn.

Ưu Điểm Chính

Cổng trượt chiếm ít không gian hơn so với cổng mở, điều đó có nghĩa là bạn có thể tận dụng tối đa không gian đường lái xe có thể bị hạn chế.

Cổng trượt có vẻ ngoài chắc chắn, cung cấp khả năng ngăn chặn trực quan vững chắc (và rào cản vật lý đầy thách thức) để ngăn chặn bất kỳ ai muốn xâm nhập.

Không có khe hở để gió đi qua nên bản thân chúng không bị ảnh hưởng bởi sức cản của gió.

Nếu đường lái xe của bạn dốc từ trái sang phải hoặc cơ sở của bạn nằm trên mặt đất không bằng phẳng, một bộ cổng lùa không ray hoặc cổng lùa treo là một lựa chọn tuyệt vời vì thiết kế của chúng cho phép sử dụng chúng trên bất kỳ loại bề mặt nào. Điều này đặc biệt hữu ích nếu ngôi nhà của bạn nằm trên đỉnh đồi hoặc nơi làm việc của bạn ở nơi có sỏi và không bằng phẳng.

Cổng Xoay Điện

Cổng xoay là cổng điện có cửa xoay vào trong hoặc ra ngoài, giống như cửa ra vào và thường được tạo thành từ hai cổng mở ở giữa. Không giống như cổng trượt được di chuyển dọc theo đường ray được điều khiển bởi động cơ, cổng mở được di chuyển bằng các cánh tay và thanh cơ khí được gắn vào cổng.

Có hai loại động cơ cần cân nhắc khi mua cổng xoay điện:

Động cơ trên mặt đất: Động cơ cổng cánh tay đòn có cánh tay bản lề hoạt động giống như một gọng kìm, động cơ được gắn vào trụ hoặc cột và phần cuối của cánh tay gắn vào chính cổng.

Động cơ âm sàn: Những bộ cổng này được giấu dưới lòng đất và có thể mở cổng tới 180° so với nơi chúng bắt đầu. Tính linh hoạt tăng lên này có thể lý tưởng cho những ngôi nhà hoặc doanh nghiệp có không gian hạn chế trên đường lái xe hoặc cơ sở của họ.

Ưu Điểm Chính

Khi đóng mở, cổng xoay có khoảng cách di chuyển ngắn hơn nên sở hữu chu kỳ hoạt động ngắn hơn so với một số loại cổng điện khác.

Do cấu trúc và lắp đặt đơn giản hơn, cổng mở thường rẻ hơn, vì vậy nếu bạn có ngân sách tương đối hạn chế, chúng có lẽ là loại cổng tốt nhất nên xem xét đầu tiên.

Nếu bạn có đường lái xe tương đối hẹp thì cổng xoay có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Do thực tế là chúng xoay mở chứ không rút lại theo chiều ngang, bạn không cần phải tính đến bất kỳ khoảng trống nào cần thiết dọc theo hai bên.

Các loại cổng mở bao gồm:

Cổng mở trượt gấp là cổng mở thông thường được chia làm đôi, cần khoảng một nửa không gian cần thiết để mở. Tuy nhiên, nó có thể cần các thanh ray trên cao để dẫn hướng cổng mở và đóng, điều này có thể hạn chế chiều cao của các phương tiện có thể đi qua.

Vì Vậy, Cổng Nào Là Tốt Nhất Cho Bạn?

Cả hai cổng trượt và cổng xoay đều có những ưu điểm riêng, nhưng quyết định cuối cùng phụ thuộc vào cách bố trí lối vào của bạn và lượng không gian có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chút trợ giúp, chúng tôi sẵn lòng cung cấp lời khuyên chi tiết hơn và câu trả lời chuyên sâu cho câu hỏi của bạn ngay tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

Chúng tôi có hơn 10 năm trong việc cung cấp và lắp đặt cổng tự động chất lượng cao, chúng tôi cung cấp nhiều bộ cổng điện và thiết bị mở cửa gara cùng với một loạt phụ kiện để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT